Top thông tin nổi bật về trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

Bạn đọc đang có ý định thi tuyển vào trường Cao đẳng nghề Kiên Giang nhưng chưa có nhiều thông tin để tham khảo. Đừng lo lắng, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin nổi bật về ngôi trường này cho bạn nhé.

Thông tin chung

trường cao đẳng nghề kiên giang

Tên đầy đủ: Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

Địa chỉ: Số 1022 đường Nguyễn Trung Trực, An Hoà, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 

Điện thoại: 0297 3814 946

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang được đi vào hoạt động năm 2002 .Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển trường đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo nghề có uy tín, chất lượng nhất tại tỉnh Kiên Giang và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường được Bộ Lao động Thương binh xã hội công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và vinh dự được lựa chọn đầu tư phát triển thành trường chất lượng cao.

Trường đang đầu tư vào 05 nghề trọng điểm theo cấp độ quốc tế và 01 nghề trọng điểm cấp độ của ASEAN.

Sứ mệnh và tầm nhìn

trường cao đẳng nghề kiên giang

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang là nơi chuyên cung cấp cho người học các chương trình đào tạo nghề chất lượng cao trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Đồng thời cũng cung cấp các chương trình đào tạo thường xuyên trong lĩnh vực giao thông vận tải và huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các lao động tại doanh nghiệp.

Tầm nhìn

trường cao đẳng nghề kiên giang

Trường được lựa chọn đầu tư để trở thành ngôi trường nghề chất lượng cao, trong đó có 5 nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế và 1 nghề đạt tiêu chuẩn ASEAN. Tại đây cung cấp cho người học môi trường học tập tốt nhất, đào tạo các thế hệ công nhân có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo, với tinh thần trách nhiệm và kỷ luật lao động cao, có đầy đủ năng lực để cạnh tranh và thích ứng nhanh với môi trường làm việc cả trong nước lẫn quốc tế.

Chương trình đào tạo trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

trường cao đẳng nghề kiên giang

Hệ cao đẳng Hệ Trung cấp Hệ Sơ cấp
Điện công nghiệp Điện công nghiệp Sửa chữa xe máy
Cắt gọt kim loại Cắt gọt kim loại Điện lạnh dân dụng
Chế biến và bảo quản thủy sản Chế biến và bảo quản thủy sản Nghiệp vụ lễ tân
Quản trị khách sạn Công nghệ ô tô Nghiệp vụ buồng
Công nghệ ô tô Kế toán doanh nghiệp Nghiệp vụ bàn
Kế toán doanh nghiệp Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp cho máy tính Kỹ thuật xây dựng
Quản trị mạng máy tính Tin học văn phòng Thực hành kế toán tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Kỹ thuật xây dựng Kỹ thuật xây dựng Kỹ thuật chế biến đông lạnh thủy sản, hải sản
Chăn nuôi gia súc, gia cầm Chăn nuôi gia súc, gia cầm Lái xe B2
Thú y Nuôi trồng thủy sản, hải sản ở nước mặn, nước lợ Lái xe C
Ngôn ngữ anh Nghiệp vụ lễ tân
Công tác xã hội

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo tại trường được cải tiến, rút ngắn từ 2 năm đến 2,5 năm đối với bậc hệ Cao đẳng và từ 1,5 năm đến 2 năm đối với bậc hệ Trung cấp.

Tại trường chuyên đào tạo đa dạng ngành nghề từ kỹ thuật, công nghệ cho đến kinh tế, du lịch, nông nghiệp, tiếng anh,…trong các cấp Cao đẳng và Trung cấp. Ngoài ra, sinh viên của trường cũng có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học lớn trong nước.

Tất cả giảng viên có chuyên môn cao

trường cao đẳng nghề kiên giang

Tính đến nay về trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên giảng dạy nhà trường có 5 Tiến sĩ, 56 Thạc sỹ. Đội ngũ giảng viên của trường luôn có nhiều sáng kiến để đổi mới phương pháp giảng dạy, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm với nghề, ngày càng đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ với dãy phòng học 4 tầng, 2 xưởng thực hành, hội trường, trang bị nhà học thí nghiệm, thư viện rộng lớn, bãi đậu xe, căng tin, nhà ăn, nhà thi đấu thể thao đa năng, …đáp ứng mọi yêu cầu thiết yếu cho sinh viên.

Với sự đầu tư tương đối lớn về tài chính, cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ giảng viên, trường Cao đẳng Kiên Giang  đã và đang trở thành một trong các môi trường lý tưởng đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Cơ hội việc làm

trường cao đẳng nghề kiên giang

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang là trường cao đẳng nghề đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoàn thành tốt công tác đánh giá ngoài do trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là sự nỗ lực trong suốt một khoảng thời gian dài của một tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhằm đáp ứng nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung.

Trong quá trình học tập cũng như thời gian thực tập của sinh viên trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có môi trường làm việc tốt nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp của trường sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định. Đặc biệt ưu tiên đối với những sinh viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.

Hoạt động xã hội

trường cao đẳng nghề kiên giang

Tại trường thường xuyên lồng ghép nhiều kỹ năng mềm vào chương trình giảng dạy để giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, kỹ năng, lối sống, và phát triển tối ưu. Trường học luôn chú trọng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ bổ ích để giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi giải trí, giảm bớt căng thẳng sau những giờ học. 

Ngoài ra, thông qua các hoạt động đoàn thể, xã hội phong phú của nhà trường cũng sẽ giúp sinh viên có thể rèn kỹ năng sống, làm chủ bản thân, hòa nhập, tự tin ứng phó với mọi tình huống khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply