Top 10 thông tin cần biết về tuyển sinh Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Cao đẳng Y tế Kiên Giang là một trong những trường đào tạo y dược chất lượng cao nổi tiếng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã khẳng định được chất lượng và uy tín của mình. Chính vì thế mỗi năm trường thu hút nhiều học sinh đăng ký dự tuyển. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang nhé!

Những thông tin cần biết về tuyển sinh Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã đưa ra thông báo tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp chính quy với các ngành nghề và chỉ tiêu quy định cụ thể. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

 • Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trong thông báo mới nhất của trường, các hệ từ Cao đẳng đến Sơ cấp chính quy được tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Không phân biệt bất cứ một vùng miền hay dân tộc nào.

Về đối tượng tuyển sinh, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang căn cứ vào mỗi hệ đào tạo sẽ có yêu cầu cụ thể đối với người dự tuyển. Cụ thể là:

 • Với hệ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp chính quy: Người dự tuyển cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông phương thức chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Hoặc đã tốt nghiệp từ cấp học trung học cơ sở trở lên.
 • Với hệ cao đẳng liên thông: Người đăng ký dự tuyển phải tốt nghiệp trung cấp phù hợp với các ngành dự tuyển. Nếu các ngành khác, phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.
 • Cuối cùng với hệ sơ cấp: Bạn cần xác nhận đã tốt nghiệp trung cấp ngành Y sĩ.
 • Chỉ tiêu tuyển sinh

Căn cứ vào mỗi hệ đào tạo sẽ có trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang sẽ có từng chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau. 

Với hệ đào tạo chính quy sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

 • Đối với trình độ Cao đẳng hệ chính quy: Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2021 là 280 chỉ tiêu. Trong đó ngành Dược (mã ngành 6720201) với chỉ tiêu là 150, ngành Điều dưỡng (mã ngành 6720301) là 100 chỉ tiêu và ngành Hộ sinh (mã ngành 6720302) là 30 chỉ tiêu.
cao đẳng y tế kiên giang

Chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo tại trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

 • Với hệ đào tạo Trung cấp, số lượng tuyển sinh là 80 chỉ tiêu. Trong đó ngành Y sĩ (mã ngành 5720101) có 50 chỉ tiêu và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học (mã ngành 5720602) là 30 chỉ tiêu.

Đối với hệ đào tạo vừa làm vừa học, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh là:

 • Hệ đào tạo Cao đẳng với ngành Dược (mã ngành 6720201) với chỉ tiêu tuyển sinh là 30 chỉ tiêu.
 • Với hệ Trung cấp số lượng tuyển sinh với 60 chỉ tiêu, trong đó ngành Dược (mã ngành 5720201) là 30 chỉ tiêu và ngành Điều dưỡng (mã ngành 5720501) có 50 chỉ tiêu.
 • Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã thực hiện miễn phí hồ sơ dự tuyển cho các thí sinh đối với các hệ đào tạo khác nhau. Hồ sơ dự tuyển đăng ký xét tuyển vào trường bao gồm như sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển năm 2021 và phát hành tại trường. Để lấy mẫu đăng ký dự tuyển, thí sinh hãy download tại website của nhà trường.
 • Bản sao công chứng đối với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương đã được công chứng.
 • Bản sao đã được công chứng đối với giấy khai sinh.
 • Đối với hệ vừa học vừa làm cần nộp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm toàn khóa học Trung cấp hoặc Sơ cấp chuyên ngành.
cao đẳng y tế kiên giang

Hồ sơ đăng ký dự tuyển

 • Thủ tục nộp hồ sơ và thời gian đăng ký dự tuyển
 • Với thủ tục nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển và lệ phí đăng ký trực tiếp tại trường. Trong trường hợp thí sinh không thể đến tận nơi nộp lệ phí thì có thể nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc hỏa tốc. Thời gian được ghi trên bưu điện được tính là ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

 • Thời gian đăng ký dự tuyển

Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang hiện chia thành 2 đợt đăng ký dự tuyển. Cụ thể là, đợt 1 từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021 và đợt 2 từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021. Một điều cần lưu ý, đó chính là nếu tại đợt 1 tuyển sinh đầy đủ thì trong đợt 2 nhà trường sẽ ngừng tuyển sinh.

Thời gian đăng ký dự tuyển trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Thời gian đăng ký dự tuyển trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Một số lưu ý khi làm hồ sơ dự thi tuyển sinh

Thứ nhất, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng của mình. Để thay đổi nguyện vọng thí sinh có 2 cách để thực hiện, đó là trực tuyến và điều chỉnh bằng giấy đăng ký xét tuyển.

Thứ hai, cần ghi đúng mã trường và mã ngành dự tuyển. Sau điền thông tin, thí sinh nên kiểm tra lại để tránh trường hợp ghi sai hệ thống sẽ không công nhận nguyện vọng đó.

Thứ ba, quan tâm đến việc sử dụng giấy chứng minh nhân dân. Thí sinh nên thống nhất một giấy chứng minh nhân dân để đảm bảo hệ thống kết nối với dữ liệu kết quả thi tuyển.

Thứ tư, thí sinh nên thường xuyên truy cập hệ thống để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi và xét tuyển của mình. Nhằm đảm bảo không xảy sai sót về nguyện vọng cũng như thông tin cá nhân. Trong trường hợp chưa nhận được tài khoản và mật khẩu thì bạn nên liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký để được cấp tài khoản.

Thứ năm, cần nắm vững những quy định trong tuyển sinh. Để có thể lựa chọn và sắp xếp nguyện vọng phù hợp thí sinh nên nắm rõ những quy định tuyển sinh như không hạn chế nguyện vọng hoặc khi đã trúng tuyển 1 nguyện vọng thì các nguyện vọng còn lại không được xét.

Thứ sáu, kê khai chế độ ưu tiên. Việc kê khai chế độ ưu tiên, đặc biệt đối với ưu tiên xét tuyển thì thí sinh nên hết sức chú ý để kê khai chính xác.

Lời kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về đợt tuyển sinh này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply