Top các kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang

Nếu bạn đã từng du lịch đến Kiên Giang, nhưng mà chưa đi đến Hòn Sơn thì quả là một thiếu sót lớn. Với vẻ đẹp hoang sơ, biển xanh mướt, cát trắng trải dài, núi rừng bao quanh thì Hòn Sơn Kiên Giang sẽ là một điểm sáng trong ngành du lịch của Việt Nam trong thời gian tương lai. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đến cho bạn nào chưa đi và đang có ý định đi du lịch ở đây.

Thời điểm nào thích hợp để du lịch ở Hòn Sơn Kiên Giang

Không riêng gì du lịch ở Hòn Sơn Kiên Giang, mà cho dù đi du lịch ở đâu bạn cũng cần tìm hiểu thời điểm thích hợp để du lịch tại điểm bạn muốn đến.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì thời điểm đẹp nhất để du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đó là từ tháng 5 đến tháng 12, vì tại thời điểm này là thời điểm mùa của hải sản tôm ghẹ. Một lưu ý nhỏ thì bạn cũng nên cập nhật thời tiết trước khi đi nhé!

Chuẩn bị gì khi đi đến Hòn Sơn Kiên Giang

Như đã biết Hòn Sơn Kiên Giang là địa điểm có biển nên khi đi đến đây nhất định phải trang bị vật dụng đi biển.

Và ở đâu có siêu nhiều những địa điểm đẹp nên tiếp theo cần chuẩn bị quần áo, máy ảnh, điện thoại tất cả những gì có thể sống ảo.

Ngoài ra, để thuận tiện thì không nên chuẩn bị trước cho mình bản đồ tại Hòn Sơn nhé!

hòn sơn kiên giang

Phương tiện di chuyển đến Hòn Sơn Kiên Giang

Bạn ở bất cứ tỉnh nào muốn đến được Hòn Sơn thì bạn cần phải đến được Kiên Giang, bạn có thể di chuyển đến Kiên Giang bằng xe khách nếu ở bạn có chuyến, nếu không bạn có thể di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh sau đó bắt đầu đến Kiên Giang tại bến xe.

Sau khi có mặt ở Kiên Giang, bạn có thể đến đảo Hòn Sơn Kiên Giang bằng tàu khách hoặc tàu cao tốc với giá vé giao động từ 90.000đồng/vé đến 150.000đồng/vé.

hòn sơn kiên giang

Để đến được viên ngọc Hòn Sơn giữa Kiên Giang bạn có thể di chuyển bằng tàu

Phương tiện di chuyển trên Hòn Sơn Kiên Giang

Khi bạn đã đến Hòn Sơn Kiên Giang thì bạn có thể mang theo xe máy của mình để có phương tiện di chuyển trên đảo. Với chi phí vận chuyển xe máy giao động từ 100.000đồng/xe đến 140.000đồng/xe.

Nếu như bạn không mang theo xe máy của mình thì có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe trên Hòn Sơn với mức giá từ 200.000đồng đến 250.000đồng/xe máy. NGoài ra, còn có các dịch vụ cho thuê xe tải, xe ô tô khác nữa tùy bạn lựa chọn.

hòn sơn kiên giang

Bạn có thể thuê xe máy để tiện di chuyển ở Hòn Sơn

Các địa điểm du lịch ở Hòn Sơn Kiên Giang

Để có thể có nhiều hơn thời gian du lịch bạn nên tìm hiểu các địa điểm vui chơi ở Hòn Sơn Kiên Giang trước khi đến đây. Sau đây là một số địa điểm được khá nhiều du khách ưa chuộng giới thiệu đến bạn.

Bãi Bàng

Không gian khá yên tĩnh, cảnh sắc đẹp tự nhiên, ít có sự khai thác du lịch từ bàn tay con người. Đến đây bạn sẽ có không gian thư giãn vô cùng.

hòn sơn kiên giang

Bãi Bàng ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bãi đá chài

Hòn Sơn Kiên Giang thì nhất định phải đến được ghềnh đá ở bãi đá chài, ở đây bạn có thể sẽ có được bộ ảnh sống ảo siêu đẹp.

hòn sơn kiên giang

Vẻ đẹp từ gành đá ở bãi đá chài

Đỉnh núi Ma Thiên Lãnh 

Đây là đỉnh núi với độ cao 450m trong chuỗi 7 núi có ở Hòn Sơn Kiên Giang. Đứng trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh bạn có thể vừa ngắm được khung cảnh biển, cũng như cây cối xanh mướt, không khí trong lành thư giãn.

hòn sơn kiên giang

Địa điểm check in ưa thích của khách du lịch Hòn Sơn là núi Ma Thiên Lãnh

Ngoài ra còn khá nhiều các địa điểm đẹp khác nữa ở Hòn Sơn Kiên Giang, các bạn có thể đóng góp để nhiều bạn biết hơn nhé!

Ăn gì khi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang

Theo kinh nghiệm của nhiều khách du lịch đến Hòn Sơn Kiên Giang thì những món ăn ở đây khá là bình dân. Cơm phở với mức giá từ 20.000đồng đến 25.000đồng khá ngon và chất lượng. Ngoài việc ăn uống thường ngày thì bạn có thể thưởng thức 1 số món hải sản đặc trưng tươi ngon và giá cả rẻ như:

  • Món ốc xào mỡ hành 
  • Hải sản luộc: Tôm. ghẹ, ốc,…
  • Nhum nướng mỡ hành
  • Cá nướng hấp tại ghe
hòn sơn kiên giang

Nhum nướng mỡ hành tươi ngon giá rẻ tại Hòn Sơn Kiên Giang

Lưu trú tại Hòn Sơn Kiên Giang

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì Hòn Sơn Kiên Giang không có nhiều khách sạn nhà nghỉ nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đi, như vậy sẽ không phải bỡ ngỡ khi đến.

Sau đây là top 3 nơi lưu trú giới thiệu đến bạn:

  • Sao Biển Homestay & Coffee ở xã Lại Sơn, với view biển cực chill với mức nằm ở 500.000 đồng/ phòng trở lên.
  • Khách sạn Hòn Sơn Windy: Phòng bình dân hơn với mức giá 250.000 đồng/ phòng , dịch vụ và phòng ốc khá ổn.
  • Homestay Sohora: View đẹp, phòng xịn, địa điểm sống ảo siêu sang… Và mức giá sẽ khá cao từ 890.000 đồng/ phòng trở lên.
hòn sơn kiên giang

Một view sống ảo siêu sang của homestay Sohora

Bảo vệ môi trường tại Hòn Sơn Kiên Giang

Một số ít khách du lịch vẫn chưa ý thức được việc bảo vệ môi trường ở Hòn Sơn Kiên Giang, khiến rác thải ở đâu khá nhiều. Một chút kinh nghiệm cho các bạn đi du lịch ở đây đó là: 

“ Đừng lấy gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân” để mình có thể du lịch lần tới một Hòn Sơn thật đẹp, và để những người sau đến có được chuyến du lịch tuyệt vời hơn.

hòn sơn kiên giang

Hãy nâng cao tinh thần ý thức khi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang vì cộng đồng

Với những chia sẻ về top các kinh nghiệm khi đi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang trên, mong rằng các bạn sẽ có một chuyến du lịch đầy sự trải nghiệm tốt.

Xin chào mọi người, mình là Ngọc Minh, mình có sở thích đi du lịch và viết lách. Qua những bà viết trong website top10kiengiang, mình mong những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho mọi người, những ai cũng muốn tìm hiểu về vùng đất Kiên Giang này.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply