Top 10 kinh nghiệm phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang

Bạn đã từng xem phim đảo hải tặc chưa? Bạn đã xem phim cướp biển chưa? Nếu bạn nào đã xem rồi thì chắc sẽ rất háo hức với địa điểm mình sắp giới thiệu dưới đây. Vâng địa điểm mình muốn nhắc đến với các bạn là đảo Hải Tặc Kiên Giang và những kinh nghiệm phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang. Với những bạn nào chưa biết đến thì cũng nên tham khảo để thử trải nghiệm nha, không uổng phí đâu!

phượt đảo hải tặc kiên giang

Kinh nghiệm đầu tiên – Tìm hiểu vị trí địa lý đảo Hải Tặc 

Tại sao phải tìm hiểu vị trí địa lý trước khi đi phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang? Điều này giúp bạn nắm rõ được địa hình, các tuyến đường để dễ dàng hơn khi di chuyển cũng như tránh bị lừa đi đến những nơi không an toàn cho bản thân.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Quần đảo Hải Tặc được thể hiện trên bản đồ

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang

Lời khuyên chân thành cho các bạn đi phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang đó là nên trang bị cho mình bản đồ tại đây, như vậy là mình có thể nắm rõ cả đảo trong tay rồi.

Nhất định phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sống ảo như: Máy ảnh, sạc pin, dụng cụ chống nước cho điện thoại, máy ảnh, gậy chống sốc,…

Và quần áo bơi, kem chống nắng, nón rộng vành, dép tông cũng là những thứ khá thông dụng mà bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi này.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Với vẻ đẹp khó cưỡng của đảo Hải Tặc Kiên Giang thì bạn cần chuẩn bị dụng cụ sống ảo

Kinh nghiệm di chuyển đến đảo Hải Tặc Kiên Giang

Đây cũng là một lý do mà mình khuyên các bạn phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang tìm hiểu trước vị trí địa lý tại đây. Khi bạn đã nắm rõ được địa lý thì bạn chủ động hơn trong việc di chuyển đến đảo.

Mình sẽ lấy mốc di chuyển chuẩn từ thành phố Hồ Chí Minh nhé, các bạn ở tỉnh khác có thể di chuyển vào Sài Gòn làm mốc cho dễ. Chia ra làm 2 chặng đường:

  • Di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Hà Tiên : 
  • Bạn có thể đi tuyến đường QL1 qua cầu Mỹ Thuận vào quốc lộ 80, rồi đi qua Phà qua Long Xuyên theo QL91 về Châu Đốc đi dọc kênh Vĩnh Tế để đến được Hà Tiên.
  • Hoặc có thể đi theo tuyến QL1A về Long An rẻ QL62. Sau đó, chạy dọc đường biên giới Campuchia – Việt Nam đến Châu Đốc rồi đến Hà Tiên.
  • Hà Tiên đến đảo Hải Tặc: Bạn đi tàu để ra được đảo với mức giá dao động từ 40.000 đồng/ vé đến 60.000 đồng/ vé. 
phượt đảo hải tặc kiên giang

Giờ xuất phát đến đảo Hải tặc cho bạn tham khảo

Kinh nghiệm di chuyển trên đảo

Để di chuyển trên đảo khá đơn giản, đặc biệt đối với người muốn phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang. Vì trên đảo chỉ có một đường nên không sợ bị lạc lại vừa có thể ngắm cảnh đẹp bên đường. Bạn có thể thuê xe hoặc đi xe ôm với giá vài chục nghìn/ người.

Một cách di chuyển thú vị nữa đó là thuê tàu nhỏ để dạo quanh biển.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Có thể thuê tàu dạo quanh biển

Kinh nghiệm nghiên cứu trước thời tiết của đảo

Tại sao người đi phượt đảo Hải tặc Kiên Giang được mình khuyên nên nghiên cứu trước thời tiết? Việc nghiên cứu thời tiết để bạn có thể biết được mùa nào đi đến đảo là đẹp nhất, để có một chuyến đi thuận lợi và bắt trọn được những khung ảnh đẹp nhất.

Thông thường thì thời điểm đẹp nhất để phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang là từ tháng 12 đến tháng 4, đây là tháng khô ráo không mưa ở đảo.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Với thời tiết khô ráo, bầu trời trong xanh thì sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời hơn

Kinh nghiệm tham quan các điểm du lịch đẹp tại đảo Hải Tặc

Trong số các đảo trong quần đảo Hải Tặc thì nhất định bạn phải đến được đảo Hòn Tre. Đây là đảo lớn nhất trong quần thể đảo, tập trung dân cư đông đúc, phong cảnh đẹp.

Điểm Check In cột mốc đảo thì chắc chắn một dân phượt đảo Hải tặc Kiên Giang ai cũng nên có một bức ảnh kỷ niệm chứ nhỉ?

phượt đảo hải tặc kiên giang

Một bức ảnh của du khách chụp lại ở Hòn Tre

Một địa điểm nữa chill vô cùng, đó là hàng dừa xanh ngát. Nơi bạn có thể ngắm trời xanh ngắt, biển dạt dào và thả mình với ngọn gió. Rất đáng để đến!

phượt đảo hải tặc kiên giang

Hàng dừa xanh mát

Cầu nhỏ bắc ra cồn cát cũng là một địa điểm mà các bạn sống ảo không thể nào bỏ qua. Khi bạn đi phượt đảo Hải tặc Kiên Giang thì có thể chụp được bức ảnh siêu xịn ở đây.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Địa điểm sống ảo cực chất

Kinh nghiệm ăn gì khi ở đảo Hải Tặc

Đã ra đảo thì còn ngại gì mà không thưởng thức cho bằng hết hải sản tươi sống ở đây hỡi các bạn phượt đảo Hải tặc Kiên Giang ơi. Hải sản ở đây thì vô cùng tươi và giá cả thì vô cùng phải chăng.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Nhum nướng mỡ hành

Kinh nghiệm lưu trú tại đảo

Ở đây hơi ít các dịch vụ lưu trú, chính vì vậy các bạn phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang có thể mang theo lều trại để cắm trại ngủ qua đêm thì vô cùng thú vị.

Nếu bạn không muốn cắm trại thì có thể thuê phòng tại nhà người dân với giá tầm 50.000 đồng/ người/ đêm.

Kinh nghiệm cho người không muốn du lịch 1 mình

Nếu bạn đi một mình hay chỉ 2 người thì bạn có thể tạm gác việc phượt đảo Hải Tặc Kiên Giang lại, và ghép tour đi tham quan du lịch tại đảo. Vừa đông người và có người hướng dẫn dịch vụ từ A đến Z.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Đi du lịch đảo Hải Tặc Kiên Giang theo tour

Kinh nghiệm giữ gìn chung

Để duy trì được nét đẹp ở đảo Hải Tặc thì mình khuyên các bạn nên có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tài sản chung, tài nguyên chung khi đi phượt đảo Hải tặc Kiên Giang. Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân.

phượt đảo hải tặc kiên giang

Hãy đừng để lại rác thải mà hãy để lại dấu chân

Mong là với top 10 kinh nghiệm đi phượt đảo Hải tặc Kiên Giang này sẽ giúp bạn có sự trải nghiệm tốt nhất!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply