Top 10 thông tin cần biết về tuyển sinh Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang

Ở thời điểm này, thời điểm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại Học – Cao Đẳng thường niên của Việt Nam. Bài viết top 10 thông tin cần biết về tuyển sinh Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang hôm nay sẽ đúng thời điểm cho các em học sinh, thí sinh, phụ huynh học sinh tìm hiểu để hiểu rõ hơn, có định hướng và sự lựa chọn chính xác hơn cho tương lai của mình, của con em mình. Các bạn thí sinh cũng như quý phụ huynh hãy cùng theo dõi hết  bài viết nhé!

cao dang kinh te ky thuat kien giang

Thông tin tuyển sinh của trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang 2021

Tìm hiểu về trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang thành lập năm 1965. Quá trình hình thành bao gồm nhiều giai đoạn, ban đầu với tên là trường trung học kỹ thuật Kiên Giang đến năm 1975 đến năm 1997 thì có sự chuyển đổi thành trường Công nhân Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang. Sau đó từ năm 1998 đến 2006 lại tiếp tục được đổi thành trường trung học Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang, và bước ngoặt từ tháng 6 năm 2006 được nâng tầm thành trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang.

Với hướng đi đào tạo đội ngũ lao động có trình độ thì trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang giảng dạy ở các trình độ: Cao Đẳng, Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp chuyên nghiệp, Trung Cấp nghề,… Trường đã đạt được nhiều thành tích như quản lý chất lượng tiêu chuẩn giảng dạy ISO 9001:2008, đạt giấy chứng nhận của trung tâm QUACERT…

 • Địa chỉ của trường : 
 • Cơ sở 1: Số 425 Mạc Cửu, Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
 • Cơ sở 2: Số 217 Chu Văn An, P. An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
 • Mail: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Kiengiangcollege/
 • Website: https://www.kgc.edu.vn/
 • Số điện thoại liên hệ: 0916.769.269

Top 10 thông tin cần biết về tuyển sinh Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang 

cao dang kinh te ky thuat kien giang

Mẫu tuyển sinh năm 2015 của trường

Bạn muốn học hệ gì?

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang có hệ Cao Đẳng, hệ Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp chuyên nghiệp và Trung Cấp nghề.

Khi muốn tuyển sinh tại đây bạn phải hiểu rõ mong muốn nguyện vọng của bản thân, để có thể tìm hiểu kỹ về hệ mà bạn muốn theo học tại trường. Như vậy để không tốn nhiều thời gian tìm hiểu những thứ không thuộc nguyện vọng của mình, mất thời gian.

Ngành học tại trường bao gồm ngành nào?

Sau khi đã tìm hiểu được các hệ giảng dạy tại trường  Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang, bạn tiếp tục tìm hiểu các chuyên ngành được giảng dạy tại trường để có thể đăng ký học ngành học điểm mạnh của bản thân.

Theo thời điểm cập nhật hiện tại thì trường có hơn 40 ngành học cho các hệ, sẽ đa dạng hơn cho các bạn thí sinh lựa chọn.

cao dang kinh te ky thuat kien giang

Trích bảng liệt kê ngành học của trường

Tiêu chí và chỉ tiêu xét tuyển

Mỗi trường sẽ có ngành học, hệ học có những tiêu chí, phương thức xét tuyển khác nhau, và trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang cũng vậy. 

Đơn cử như năm nay ở hệ Cao Đẳng thì trường sẽ đề ra tiêu chí là 800 chỉ tiêu cho 12 ngành học Ngoài ra, cũng sẽ có những ưu tiên vùng miền khác nhau như các thí sinh ở khu vực Tây Nguyên sẽ được ưu tiên thấp hơn 1 điểm so với vùng miền khác.

cao dang kinh te ky thuat kien giang

Chỉ tiêu dự kiến năm 2021 của trường

Phương thức tuyển sinh

Ngoài việc có những tiêu chí riêng khi tuyển sinh thì trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang cũng có các phương thức tuyển sinh riêng. Hiện tại thì có 2 phương thức tuyển sinh phổ biến tại trường đó là:

 • Tuyển sinh qua kết quả thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.
 • Tuyển sinh dựa vào kết quả học tập của năm 12 cấp trung học phổ thông.

Đối tượng tuyển sinh

Ở đối tượng tuyển sinh của trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang được xác định tùy vào trình độ theo học. Cơ bản nhất là trình độ sơ cấp đó là cần phải có sức khỏe tốt, đủ 15 tuổi và đủ trình độ tiếp thu ngành được đào tạo.

Và ở những trình độ khác sẽ có đối tượng cụ thể, bạn có thể truy cập vào web của trường để rõ thông tin chi tiết.

Hồ sơ đăng ký 

Đối với mỗi đơn vị trường sẽ yêu cầu hồ sơ nộp vào khác nhau, trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang mỗi năm sẽ có yêu cầu khác nhau, nhưng thông thường sẽ yêu cầu hồ sơ cần có:

 • Chứng nhận kết quả thi, phiếu đăng ký xét tuyển khi xét tuyển dựa vào kết quả thi trung học phổ thông toàn quốc.
 • Đơn xét tuyển và bản photo học bạ trung học phổ thông được công chứng trong trường hợp đăng ký xét tuyển vào kết quả học tập của năm học lớp 12 trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên nếu ở khu vực được ưu tiên.
cao dang kinh te ky thuat kien giang

Hồ sơ đăng ký học

Địa điểm nộp hồ sơ 

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang tiếp nhận hồ sơ tại trường, hoặc có thể gửi qua bưu điện về tại địa chỉ trường. Ngoài ra còn có thể nộp hồ sơ thông qua trực tuyến vào mail công khai của nhà trường.

Các mẫu đơn cần đúng theo quy định, được phổ biến tại website của trường.

Thời gian nộp hồ sơ

Ngoài thời gian chính để nộp hồ sơ, thông thường là từ ngày 02/04 đến 30/06 hàng năm thì trường còn bố trí thêm đợt 2 và đợt 3 nộp bổ sung.

Các bạn có thể tới tại trường học truy cập trang web của trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang để biết rõ hơn

Học phí khi nhập học

Như đã nói ở trên trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang có rất nhiều hộ học khác nhau, chính vì vậy học phí cũng sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ hệ bạn muốn theo học sẽ có học phí như thế nào để chủ động được tài chính khi theo học tại trường.

Những thông tin khác của trường

Những thông tin khác được đề cập ở đây có thể như là trường có ký túc xá bao nhiêu chỗ ở, điều kiện ký túc xá có phù hợp để mình ở và sinh hoạt hay không? Trường có các chế độ miễn giảm, học bổng như thế nào?

Sau đây là tổng hợp top 10 những thông tin bạn cần nắm rõ khi tham gia tuyển sinh tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Kiên Giang. Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply