Top 10 thông tin cần biết về tuyển sinh trường Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang

Trường Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang là một trong những trường giáo dục hàng đầu tại Kiên Giang. Với chất lượng giáo dục hàng đầu cũng những hoạt động kỹ năng mềm, mỗi năm nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển để được theo học nơi đây. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về tuyển sinh của trường Huỳnh Mẫn Đạt.

Top những thông tin cần biết về tuyển sinh trường Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang

Căn cứ vào kế hoạch số 3010/KH-SGDĐT, trường Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang chính thức đưa ra thông báo mới nhất về tuyển sinh của trường. Sau đây là những điều bạn cần biết về đợt tuyển sinh này.

  • Đối tượng và điều kiện dự tuyển vào trường

Để có thể tham gia đăng ký dự tuyển, học sinh cần phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực của các năm học tại cấp trung học cơ sở và xếp loại tốt nghiệp phải từ loại khá trở lên. Bên cạnh đó, độ tuổi phù hợp để đăng ký vào lớp 10 là 15 tuổi. Trong trường hợp những học sinh vượt cấp học trước hoặc học sinh có độ tuổi cao hơn thì độ tuổi sẽ được thay đổi tăng giảm căn cứ vào năm tốt nghiệp của cấp học THCS.

trường huỳnh mẫn đạt kiên giang

Đối tượng đăng ký dự tuyển trường Huỳnh Mẫn Đạt

Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt sẽ được đăng ký dự tuyển vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định. Cụ thể là được cao hơn 1 tuổi đối với học sinh là nữa và được cao hơn 3 tuổi nếu học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh ở nước ngoài trở về, khuyết tật hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

  • Về chỉ tiêu tuyển sinh

Hiện nay, trường Huỳnh Mẫn Đạt công số 425 chỉ tiêu tuyển sinh bao gồm cả chỉ lớp chuyên và không chuyên. Cụ thể như sau:

  • Đối với lớp chuyên sẽ có chỉ tiêu là 385 học sinh, trong đó lớp chuyên Toán với 70 học sinh (bao gồm 2 lớp), lớp chuyên Lý chỉ tiêu là 35 học sinh, lớp chuyên Sinh 35 chỉ tiêu tuyển sinh, lớp chuyên Anh với chỉ tiêu là 70 học sinh (bao gồm 2 lớp), lớp chuyên Tin là 35 học sinh, lớp chuyên Hóa là 70 học sinh (bao gồm 2 lớp), lớp chuyên Văn 35 học sinh và chuyên Sử –  Địa là 35 học sinh.
  • Đối với lớp không chuyên năm nay trường Huỳnh Mẫn Đạt chỉ tuyển sinh 1 lớp với số lượng 40 học sinh.
  • Điểm cộng ưu tiên cho học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên

Với những học sinh đạt giải nhất, nhì hay ba trong các kì thi học sinh giỏi ở trung học cơ sở tại cấp tỉnh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật hoặc lĩnh vực đạt giải chuyên môn phù hợp sẽ được cộng điểm ưu tiên vào môn điểm chuyên môn lần lượt là 3 điểm, 2 điểm và 1 điểm. Tuy nhiên, việc cộng điểm này sẽ áp dụng cho những học sinh có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi tại 4 năm học ở cấp trung học cơ sở.

trường huỳnh mẫn đạt kiên giang

Điều cộng đăng ký dự tuyển vào trường Huỳnh Mẫn Đạt

  • Về hồ sơ đăng ký dự tuyển

Để tham gia đăng ký dự tuyển tại trường Huỳnh Mẫn Đạt, học sinh cần chuẩn bị học bạ cấp trung học cơ sở bản chính, bản sao giấy khai sinh hợp lệ và bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bên cạnh đó, hồ khẩu thường trú và giấy xác nhận nơi cư trú thực tế đã được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, học sinh cần chuẩn bị phòng bì đựng 3 ảnh chân dung kích thước 3x4cm và tại mặt sau cần ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của mình.

trường huỳnh mẫn đạt kiên giang

Hồ sơ đăng ký dự tuyển

  • Hình thức đăng ký nguyện vọng dự tuyển

Thông thường trên giấy đăng ký nguyện vọng vào trường Huỳnh Mẫn Đạt, học sinh sẽ điền 2 nguyện vọng chính. Tại nguyện vọng 1, thí sinh đăng ký vào lớp có chuyên môn đăng ký dự tuyển.

Cụ thể, đối với học sinh có nguyện vọng đăng ký vào lớp chuyên theo từng môn sẽ được đăng ký bổ sung thêm môn khác. Ví dụ, bạn đăng ký lớp chuyên Toán thì sẽ được đăng ký thêm nguyện vọng chuyên Tin và lớp chuyên Văn sẽ có thêm nguyện vọng vào lớp Sử –  Địa. Đối với nguyện vọng 2, bạn thực hiện điền vào lớp không chuyên của trường.

  • Nội dung quá trình thi tuyển vào trường Huỳnh Mẫn Đạt

Khi tham gia dự tuyển, học sinh sẽ tiến hành thực hiện 4 bài thi bao gồm Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh và bài thi chuyên môn. Riêng với môn thi chuyên của lớp Tin, học sinh sẽ được lựa chọn thi lập trình hoặc thi bài Toán chuyên môn. Với bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ có thời gian làm bài 120 phút, môn tiếng Anh là 60 phút và bài thi môn chuyên là 150 phút.

trường huỳnh mẫn đạt kiên giang

Thời gian làm bài thi các môn

Một số mẹo vặt giúp bạn ôn thi hiệu quả

Thứ nhất, lên lịch trình từ sớm. Theo nghiên cứu từ đại học Edinburgh, một trong những cách ôn bài hiệu quả đó chính là chia nội dung ôn thi thành hạng mục nhỏ. 

Thứ hai, tạo thói quen tự học mỗi ngày. Việc đọc đi đọc lại những thông tin một cách nhuần nhuyễn sẽ giúp não bộ bạn khẳng định sự lặp đi lặp lại. Từ đó khả năng ghi nhớ của não bộ sẽ phản xạ nhanh hơn và nhớ được lâu.

Thứ ba, trao đổi thông tin với bạn bè. Chia sẻ nội dung bài học với bạn bè sẽ giúp bạn nhớ bài lâu. Bằng cách trao đổi thông tin hoặc giải đáp thắc mắc sẽ giúp bạn kiểm tra và khẳng định được nội dung mà bạn đã ghi nhớ.

Thứ tư, ngủ đủ giấc không thức quá khuya. Khi não bộ được thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ, mọi thông tin được nhập vào sẽ được ghi nhớ một cách nhanh nhất và ngược lại. Vì thế, hãy ngủ đủ 8 tiếng một ngày để não bộ hoạt động linh hoạt hơn.

Thứ năm, tránh xa những đồ dùng làm phiền bạn. Hiện nay, smartphone đã trở thành sản phẩm phổ biến trong cộng đồng và khiến cho nhiều bạn phụ thuộc vào thiết bị công nghệ này. Để có thể ôn thi hiệu quả, bạn nên tránh xa những vật dụng này như vậy khoảng thời gian của bạn sẽ không hoang phí.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuyển sinh trường Huỳnh Mẫn Đạt Kiên Giang mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết trên đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích và lý thú.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply