Top 10 kinh nghiệm du lịch Biển Hà Tiên Kiên Giang

Bạn đã biết đến biển Hà Tiên Kiên Giang chưa? Nếu bạn trả lời rằng chưa thì mình mạnh dạn nói rằng bạn mất nửa cuộc đời rồi. Đây là một trong những biển “quyến rũ” khách du lịch bậc nhất Việt Nam. Nói đến đây chắc bạn cũng háo hức muốn đến đây du lịch rồi đúng không nào, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch biển Hà Tiên Kiên Giang đến những bạn sắp đi, hay muốn đi lại thêm một lần nữa nơi này nhé.

Vẻ đẹp mê hồn người của biển Hà Tiên Kiên Giang

Vẻ đẹp mê hồn người của biển Hà Tiên Kiên Giang

Kinh nghiệm du lịch Bãi Mũi Nai biển Hà Tiên Kiên Giang

Bãi Mũi Nai nằm cách trung tâm thành phố Hà Tiên khoảng 5km, nơi đây với những bãi cát có màu nâu sẫm lạ mang đặc trưng riêng của mình làm thu hút khách du lịch.

Mũi Nai biển Hà Tiên Kiên Giang là địa điểm có làn cát mịn, sóng biển phả vào theo từng cơn sóng tung bọt trắng xóa. Có một số lời đồn rằng ở đây cát có dưỡng chất tự nhiên của bùn rất tốt cho làn da, và điều này càng làm nhiều khách du lịch thích thú hơn.

Bãi tắm Mũi Nai biển Hà Tiên Kiên Giang

Bãi tắm Mũi Nai biển Hà Tiên Kiên Giang

Kinh nghiệm du lịch Bãi Dương biển Hà Tiên Kiên Giang

Bãi Dương biển Hà Tiên Kiên Giang thì nằm cách trung tâm khoảng 30 cây số. Là điểm đến không nên bỏ qua vì vẻ đẹp trong xanh, bình dị đi vào lòng người. 

Những hàng dương rợp nắng, làn nước biển trong vắt in bóng trời nghe thôi cũng đã thấy thơ mộng. 

biển hà tiên kiên giang

Điều làm bạn không nên bỏ qua Bãi Dương

Kinh nghiệm du lịch bãi tắm Bãi Bàng biển Hà Tiên Kiên Giang

Bãi tắm Bãi Bàng biển Hà Tiên Kiên Giang mới được khai thác trong thời gian gần đây, với khung cảnh có đôi phần hoang sơ hơn và yên bình hơn những nơi khác.

Khung cảnh nguyên sơ đượm tình và chưa có nhiều sự can thiệp du lịch là điểm đáng chú ý của nơi đây. Bên cạnh đó còn một ưu điểm nữa là từ Bãi Bàng còn có thể trông ra xa ngắm được đảo ngọc Phú Quốc và quần đảo Hải Tặc nổi tiếng.

biển hà tiên kiên giang

Bãi Bàng nên thơ ở Hà Tiên

Kinh nghiệm du lịch bãi tắm Bãi Nò biển Hà Tiên Kiên Giang

Bạn có từng nghe qua cụm từ “Hà Tiên thập cảnh”? Và Bãi Nò biển Hà Tiên Kiên Giang là một trong 10 cảnh sắc được nói đến trong cụm từ trên.

Bãi Nò vẫn giữ được nguyên dáng vẻ ban đầu vốn có do chưa bị khai thác du lịch như Bãi Bàng. Không gian còn có phần hơi tĩnh mịch làm cho lòng người nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn như an ủi khách du lịch là mệt quá thì về với Bãi Nò người ơi.

biển hà tiên kiên giang

Bãi Nò nơi ta tìm đến

Kinh nghiệm du lịch bãi tắm Bãi Tà Lu biển Hà Tiên Kiên Giang

Bãi Tà Lu trong cụm biển Hà tiên Kiên Giang nằm liền sau với bãi Mũi Nai đã giới chia sẻ phía trên khoảng chừng 800m. 

Bờ cát hơi thoai thoải sóng biển nơi đây chỉ nhẹ nhàng vì nó hơi nông, Với những gia đình du lịch có con trẻ thì đây là nơi vô cùng lý tưởng. 

Nơi đây không náo nhiệt, không ồn ào, có khá nhiều dân chài sinh sống nên hải sản tươi ngon và giá thì lại rẻ. 

Từ Bãi Tà Lu bạn có thể thấy được thấp thoáng các hòn đảo khác và thấy được nước Campuchia mờ ảo trong sương rất thú vị.

biển hà tiên kiên giang

Bãi Tà Lu nơi tập trung dân chài

Kinh nghiệm du lịch Đầm Đông Hồ 

Đầm Đông Hồ nổi tiếng về vẻ đẹp dung dị đầy trữ tình, bao bọc bởi dãy núi Tô Châu, núi Ngũ Hổ, phía Tây thì có sông Hà Tiên, phía đông lại có sông Giang Thành. 

Đầm rộng khoảng chừng 1.047ha, có nước mặn vì vậy được ví như một trong những biển Hà Tiên Kiên Giang, nó được yêu thích bởi hệ sinh thái vô cùng phong phú và nhìn từ trên cao xuống giống một chiếc hồ lớn. 

biển hà tiên kiên giang

Khung cảnh hoàng hôn của đầm Đông Hồ

Kinh nghiệm du lịch núi Tô Châu

Với việc nằm cạnh biển Hà Tiên Kiên Giang khiến cho núi Tô Châu trở nên thu hút khách du lịch hơn. Núi Tô Châu nằm ở phía Tây Đông Hồ, thuộc địa phận của phường Tô Châu

Núi Tô Châu bao gồm ngọn núi Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu, một bên có dáng vẻ hùng vĩ và uy nghiêm, một bên lại mang dáng vẻ nhỏ nhắn e ấp.

biển hà tiên kiên giang

Núi Tô Châu 1 góc nhìn

Kinh nghiệm du lịch Núi Pháo Đài

Núi Pháo Đài hay còn gọi là núi Kim Dự nằm kề cạnh vịnh Thái Lan, trực thuộc phường Pháo Đài.

Từ bãi Mũi Nai bạn đi về Tây Bắc là có thể đến ngay núi Pháo Đài, là một địa điểm nằm trong chuỗi du lịch biển Hà Tiên Kiên Giang mà bạn nên bỏ túi nhé!

biển hà tiên kiên giang

Bình Minh sau núi Pháo Đài

Kinh nghiệm du lịch Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng còn có tên gọi là Châu Nham Sơn được hình thành từ đá vôi, một tác phẩm đẹp của thiên nhiên.

Nằm gần biên giới Việt Nam – Campuchia, thuộc xã Hà Tiên, cái tên “Đá Dựng” là được người dân đặt dựa trên hình dáng có được của ngọn núi, nếu nhìn từ phía xa núi Đá Dựng giống như thang cân giữa lòng biển Hà Tiên Kiên Giang.

biển hà tiên kiên giang

Núi Đá Dựng thu hút nhiều du khách

Kinh nghiệm du lịch Núi Bình San

Núi còn có tên gọi là núi Bình Sơn, tại phường Bình San, Hà Tiên. Nó là một địa điểm càng thu hút hơn cho xứ sở biển Hà Tiên Kiên Giang.

Ngoài ra, trên núi Bình San còn có lăng mộ dòng họ nhà Mạc nên vẫn có một số ít người địa phương gọi là núi Lăng.

Mong rằng với những kinh nghiệm du lịch biển Hà Tiên Kiên Giang cóp nhặt được của mình sẽ giúp cho các bạn có được chuyến đi đầy thú vị!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply